Rượu mùi - tequila

Rượu mùi luôn là sự kết hợp tuyệt vời và cân bằng giữa những loại cây cỏ và thảo mộc hoặc các hương vị riêng biệt. Tất cả những nguyên liệu được sử dụng để chiết xuất và pha trộn đều hoàn toàn tự nhiên. Sau khi uống, rượu toả ra mùi mạnh và hơi sộc lên khắp mắt mũi.

Rượu thơm – ngọt – 15 đến 55 độ

Rượu thơm hay rượu hương là các loại rượu được pha chế từ một thức uống có cồn mà được chưng cất. Được bỏ thêm với những vị từ trái cây, kem, dược thảo, gia vị, bông hoa hay các loại hạch. Có thêm đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Bởi vậy nên rượu mùi thường là rất ngọt.

Ở Mỹ va Canada rượu mạnh thường được gọi là “liquor”. Cho nên thường hay có sự lầm lẫn giữa liqueurs (rượu mùi) và liquors (rượu mạnh).

Điều dễ phân biệt là rượu mùi thường hay rất ngọt và đặc như là si rô. Đa số các rượu có lượng rượu thấp (15–30% ABV) hơn là rượu mạnh. Nhưng cũng có loại có lượng rượu tới 55% ABV.

Thường là rượu thuốc – dùng pha cocktails

Rượu hương này ban đầu thường là rượu thuốc. Đã được pha chế bên Ý từ thế kỷ thứ 13 bởi các thầy tu. Ngày nay rượu mùi được sản xuất khắp mọi nơi trên thế giới, và được dùng bằng nhiều cách. Uống không, rót trên nước đá, uống với cà phê, pha với kem, hay các thứ nước khác để tạo nên cocktails,….

Chúng thường được dùng chung với món ăn tráng miệng. Rượu cũng được pha trộn vào các món ăn.

Showing 1–12 of 41 results